Posted by & filed under Tin Tức Thể Thao.

Premier League, Liên đoàn bóng đá Anh và Hiệp hội bóng đá đã bị cáo buộc “tiêu chuẩn kép” vì không tổ chức cống nạp cho 50 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công nhà thờ Hồi giáo của New Zealand.

Sáu quốc gia và các trận đấu bóng bầu dục đã tổ chức im lặng vào cuối tuần này nhưng các trận đấu đỉnh cao của Anh và FA Cup thì không.

Các câu lạc bộ Premier League đeo băng đen và quốc ca của Pháp đã được chơi sau các cuộc tấn công Paris tháng 11 năm 2015.

Yunus Lunat, cựu chủ tịch hội đồng bình đẳng chủng tộc FA, gọi đó là “đạo đức giả”.

Khi các cuộc khủng hoảng được tổ chức vào năm 2015, người đứng đầu Premier League Richard Scudamore nói rằng đó là một hành động “đoàn kết và tưởng nhớ” sau các cuộc tấn công ở thủ đô của Pháp, trong đó 130 người đã chết.

Lunat nói với BBC Sport: “Không có lý do gì, bất cứ khi nào có chuyện gì xảy ra, thậm chí không cùng quy mô, bóng đá luôn xuất hiện và cống nạp.

“Đó là tiêu chuẩn kép và đạo đức giả. Giữ im lặng trong một phút là điều nên làm. Khi nó xảy ra cho các sự kiện, nó phải xảy ra trên bảng cho mỗi cuộc tấn công.”

Vụ xả súng gây tử vong tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch hôm thứ Sáu đã giết chết 50 người và khiến 48 người khác bị thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *